- CÔNG TY TNHH GALAXY FOOD VIỆT NAM
- 168 đường số 44, P.10, Q.6, HCM - MST: 0314383346
- Hotline: Giờ làm việc: 8:00 - 18:00
Nước đun sôi để nguội đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Thế nhưng hiện nay lại có nhiều ý kiến cho rằng nước đun sôi để nguội không thực sự tốt. GALAXY FOOD VIỆT NAM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tham khảo về việc nước đun sôi để nguội có thực sự tốt hay không.
Dù bạn khó có thể cảm nhận được sự ôi thiu của nước đun sôi để nguội nhưng sự thực là nước đun sôi để nguội có thể bị thiu. Sự ôi thiu của nước sôi để nguội bắt nguồn từ vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập vào. Do đó, dù bạn sử dụng nước ao hồ, sông suối hay nước máy để nấu sôi thì khi để lâu, nước sôi để nguội vẫn có thể bị nhiễm bẩn.
Tuy nhiên, khác với các loại thực phẩm khác, nước đun sôi để nguội không chứa quá nhiều thức ăn cho vi khuẩn, nên sự xâm nhập của vi khuẩn và lượng vi khuẩn xâm nhập cũng ít hơn so với thực phẩm. Thời gian để nước đun sôi để nguội thực sự ôi thiu cũng lâu hơn – 24 tiếng.
Nước chiếm hơn 75% cơ thể con người, con người không thể sống mà không uống nước. So với nước chưa được nấu kỹ, nước đun sôi có thể loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khỏe và đường ruột. Do đó, uống nước đun sôi để nguội an toàn hơn.
Nước lọc và nước khoáng tinh khiết cũng an toàn cho sức khỏe vì đã được xử lý và làm sạch, loại bỏ vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, nhiều người thường quen với việc uống nước đun sôi để nguội vì tiết kiệm hơn, ít có mùi vị lạ từ khoáng chất như nước khoáng.
Nước đun sôi nên được uống trong vòng 2 tiếng kể từ lúc nấu xong. Để càng lâu, nước sẽ càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
Nên chọn nguồn nước sạch, được lọc bỏ vi khuẩn để đun sôi thay vì sử dụng nước ao hồ, sông suối. Như vậy sẽ hạn chế thức ăn cho vi khuẩn, làm giảm sự xâm nhập của vi khuẩn.
Nên chọn nguồn nước không có kim loại nặng vì kim loại nặng khi đun sôi sẽ tạo nên chất độc, có hại cho sức khỏe.
Tóm lại, việc uống nước là cần thiết và chúng ta nên uống nước đã đun sôi kỹ và để nguội, hoặc nước lọc, nước khoáng tinh khiết để loại bỏ những vi khuẩn có hại cho đường ruột.